Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Chế biến các món ăn bằng nấm linh chi


Ngoài các cách chế biến nấm linh chi thành mặt nạ dưỡng da, người tiêu dùng có thể áp dụng loại thảo dược nấm linh chi để chế biến thành các phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khác như sắc nước uống, hãm trà, nấu ăn,…

Chế biến các món ăn bằng nấm linh chi-1


Sử dụng nấm linh chi

Khi tuổi cao, các vấn đề lão hóa, nốt tàn nhang, nám da cũng tăng lên và sẫm màu hơn bởi thức tế cho thấy chức năng tế bào chứa hắc tố melanin hoạt động mạnh. Các vấn đề này nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, xuất hiện nhiều và sẫm màu hơn. Sử dụng nấm linh chi giúp khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả.
Ngoài cách chế biến nấm linh chi thành mặt nạ dưỡng da, người tiêu dùng có thể áp dụng loại thảo dược này để chế biến thành các phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khác như sắc nước uống, hãm trà, nấu ăn,… Dưới đây là một số cách chế biến hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng:
Chế biến các món ăn bằng nấm linh chi-2

Nấu nước nấm linh chi

+ Nguyên liệu: Nấm linh chi 50g, nước: 2 lít, ấm – nồi để hãm.
+ Cách làm: Nấm linh chi thái lát cho vào nồi, ấm, thêm nước và đun sôi trong khoảng 20-30 phút là có thể sử dụng. Uống thay nước hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp làn da, vóc dáng.

Nấu nấm linh chi hầm gà

+ Nguyên liệu: Thịt gà: 100g, nấm linh chi: 15g, hạt sen: 20g, long nhãn: 24g.
+ Cách làm: Sử dụng 15g nấm linh chi thái latscho vào nồi cùng thịt gà, long nhãn hạt sen. Thêm nước vừa đủ nấu trong khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể sử dụng. Món ăn này tốt cho việc hạn chế lão hóa da.

Nấu súp cua nấm linh chi

+ Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g, nạc cua 200g, trứng gà 2 quả, bột bắp 1 thìa.
+ Cách làm: Cho thịt cua vào ướp với nửa muỗng tiêu. Khuấy tan lòng đỏ trứng kèm bột bắp. Cho nấm linh chi và cua vào nồi nước sôi trên bếp đồng thời cho bột bắp và lòng đỏ trứng vào đánh tan đến khi sôi lại. Sau đó thêm ngò, hành lá, tiêu vào là có thể sử dụng được.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét