Ngoài các cách chế biến nấm linh chi thành mặt nạ dưỡng da,
người tiêu dùng có thể áp dụng loại thảo dược nấm linh chi để chế biến thành
các phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khác như sắc nước uống, hãm trà, nấu
ăn,…
Sử dụng nấm linh chi
Khi
tuổi cao, các vấn đề lão hóa, nốt tàn nhang, nám da cũng tăng lên và sẫm màu
hơn bởi thức tế cho thấy chức năng tế bào chứa hắc tố melanin hoạt động mạnh.
Các vấn đề này nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, xuất hiện nhiều và sẫm màu hơn.
Sử dụng nấm linh chi giúp khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả.
Ngoài
cách chế biến nấm linh chi thành mặt nạ dưỡng da, người tiêu dùng có thể áp
dụng loại thảo dược này để chế biến thành các phương pháp chăm sóc sức khỏe,
sắc đẹp khác như sắc nước uống, hãm trà, nấu ăn,… Dưới đây là một số cách chế
biến hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng:
Nấu nước nấm linh chi
+
Nguyên liệu: Nấm linh chi 50g, nước: 2 lít, ấm – nồi để hãm.
+ Cách
làm: Nấm linh chi thái lát cho vào nồi, ấm, thêm nước và đun sôi trong khoảng
20-30 phút là có thể sử dụng. Uống thay nước hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và
sắc đẹp làn da, vóc dáng.
Nấu nấm linh chi hầm gà
+
Nguyên liệu: Thịt gà: 100g, nấm linh chi: 15g, hạt sen: 20g, long nhãn: 24g.
+ Cách
làm: Sử dụng 15g nấm linh chi thái latscho vào nồi cùng thịt gà, long nhãn hạt
sen. Thêm nước vừa đủ nấu trong khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể sử dụng. Món ăn
này tốt cho việc hạn chế lão hóa da.
Nấu súp cua nấm linh chi
+
Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g, nạc cua 200g, trứng gà 2 quả, bột bắp 1 thìa.
+ Cách
làm: Cho thịt cua vào ướp với nửa muỗng tiêu. Khuấy tan lòng đỏ trứng kèm bột
bắp. Cho nấm linh chi và cua vào nồi nước sôi trên bếp đồng thời cho bột bắp và
lòng đỏ trứng vào đánh tan đến khi sôi lại. Sau đó thêm ngò, hành lá, tiêu vào
là có thể sử dụng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét