Có nhiều
cách để sử dụng nấm linh chi xanh đạt hiệu quả cao như sắc nước uống, nghiền
thành bột, uống dạng trà, nấu canh súp, kết hợp với một số vị thuốc khác để
chữa bệnh…Trong đó, phải kể đến cách dùng nấm linh chi xanh ngâm rượu.
Cách ngâm rượu bằng nấm linh chi xanh
Rượu nấm linh chi xanh có thể giúp
tăng cường, bồi dưỡng sức khỏe hằng ngày, trị các bệnh về hô hấp, hen suyễn,
chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể, các bệnh về tim, hệ tuần hoàn, gan, tăng cường
sinh lực, tráng dương bổ thận, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư…
Sử dụng nấm linh chi xanh ngâm rượu
đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp phát huy tối đa các công dụng tuyệt vời
của nấm. Sau đây là hướng dẫn cách ngâm rượu nấm linh chi xanh tốt nhất và hiệu
quả nhất cho bạn.
Nguyên liệu
– 200g nấm linh chi xanh
– 2 lít rượu trắng (hoặc hàm lượng rượu có thể thay đổi phụ thuộc vào sở thích của từng người)
– Có thể chuẩn bị thêm một số vị thuốc khác như đơn quy, nhân sâm, long nhãn…cùng ngâm với nấm để tăng tác dụng bồi bổ.
– 200g nấm linh chi xanh
– 2 lít rượu trắng (hoặc hàm lượng rượu có thể thay đổi phụ thuộc vào sở thích của từng người)
– Có thể chuẩn bị thêm một số vị thuốc khác như đơn quy, nhân sâm, long nhãn…cùng ngâm với nấm để tăng tác dụng bồi bổ.
Cách Sơ chế nấm linh chi xanh
– Nếu dùng nấm linh chi tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi có mùi thơm đặc trưng và khô hoàn toàn.
–Ta ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển tự nhiên.
Cách làm
– Cho nấm linh chi xanh vào bình trước rồi chế 1 lít rượu vào.
– Sau đó bỏ thêm long nhãn, đơn quy, nhân sâm… vào và đổ hết 1 lít rượu còn lại.
– Đậy nắp kỹ, sau khoảng 2-3 ngày là có thể sử dụng được.
Liều dùng
Ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn làm khai vị, mỗi lần uống từ 25-30ml.
Lưu ý: Rượu nấm linh chi
xanh chống chỉ định trong những trường hợp sau:
– Người thể âm hư, cảm mạo, nội nhiệt.
– Người có bệnh về dạ dày, gan
– Phụ nữ có thai và trẻ em.
– Nguời bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hoặc có các bệnh về tiêu hóa.
– Người thể âm hư, cảm mạo, nội nhiệt.
– Người có bệnh về dạ dày, gan
– Phụ nữ có thai và trẻ em.
– Nguời bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hoặc có các bệnh về tiêu hóa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét