Nấm linh chi nâu thường mọc thành
từng cụm như nấm chân kim, nấm sò,… Được ưa chuộng như một loại thực phẩm dinh
dưỡng quý. Những người sành ăn thường tìm mua nấm linh chi nâu để sử dụng vừa
ngon miệng lại bổ dưỡng.
Thịt
bò xào nấm linh chi nâu
– Nguyên liệu: 200g thịt bò, 1 túi
nấm linh chi nâu, tỏi, hành lá, dầu ăn, gia vị, dầu mè, tiêu xay, đường
– Sơ chế: thịt bỏ thái mỏng, ướp gia
vị (dầu ăn, dầu mè, đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm, nước tương) trong khoảng
25 phút. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá, rau thơm, rửa sạch, cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Chế biến:
Phi thơm tỏi băm với dầu
ăn trên chảo nóng, giảm lửa, cho thịt bào vào đảo đều tay.
Khi thịt tái thì tắt
lửa, trút ra đĩa.
Tiếp tục phi tỏi thơm lên, để lửa lớn, trút nấm vào xào nhanh
tay nêm chút gia vị , rắc hành, rau thơm vào đảo đều, tắt lửa và trút ra đĩa,
cho thịt bò lên trên nấm, ăn kèm cơm nóng.
Thịt
heo băm nhuyễn nấu canh nấm linh chi nâu
– Nguyên liệu: Thịt nạc băm, nấm
rơm, nấm linh chi nâu mỗi thứ 100g, hành thím băm, hành lá, bột nêm 2 thìa, dầu
ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.
– Cách làm:
Cho hạt nêm, tiêu xay
vào thịt băm ướp trong 5 phút cho ngấm.
Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi, nấm linh chi
nâu cắt chân, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm hành với dầu nóng, cho thịt băm vào
xào sơ rồi tắt bếp.
Trút thịt băm vào nồi, cho nước, nấm rơm vào nấu chừng 3
phút, nêm gia vị vừa miệng, cho nấm linh chi nâu vào nấu thêm 1 phút, cho hành
lá vào, tắt bếp.
Múc canh ra bát rồi dùng nóng. Canh
nấm linh chi nâu thịt băm có vị ngọt, thơm hấp dẫn ăn ngon, lạ miệng, lâu lâu
nấu nồi canh linh chi thịt băm cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!
Tùy vào sở thích của mỗi người, bạn
có thể chế biến món ăn yêu thích cho cả nhà như xào hay nấu canh, có thể dùng
nấm linh chi nâu nấu lẩu hay ăn kèm đồ nướng đều rất ngon miệng bổ dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét