Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Chế biến món ăn từ nấm linh chi nâu


Nấm linh chi nâu thường mọc thành từng cụm như nấm chân kim, nấm sò,… Được ưa chuộng như một loại thực phẩm dinh dưỡng quý. Những người sành ăn thường tìm mua nấm linh chi nâu để sử dụng vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.

Chế biến món ăn từ nấm linh chi nâu-2


Thịt bò xào nấm linh chi nâu

– Nguyên liệu: 200g thịt bò, 1 túi nấm linh chi nâu, tỏi, hành lá, dầu ăn, gia vị, dầu mè, tiêu xay, đường

– Sơ chế: thịt bỏ thái mỏng, ướp gia vị (dầu ăn, dầu mè, đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm, nước tương) trong khoảng 25 phút. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá, rau thơm, rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Chế biến: 
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trên chảo nóng, giảm lửa, cho thịt bào vào đảo đều tay. 
Khi thịt tái thì tắt lửa, trút ra đĩa. 
Tiếp tục phi tỏi thơm lên, để lửa lớn, trút nấm vào xào nhanh tay nêm chút gia vị , rắc hành, rau thơm vào đảo đều, tắt lửa và trút ra đĩa, cho thịt bò lên trên nấm, ăn kèm cơm nóng.


Chế biến món ăn từ nấm linh chi nâu-2


Thịt heo băm nhuyễn nấu canh nấm linh chi nâu

– Nguyên liệu: Thịt nạc băm, nấm rơm, nấm linh chi nâu mỗi thứ 100g, hành thím băm, hành lá, bột nêm 2 thìa, dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu.

– Cách làm: 
Cho hạt nêm, tiêu xay vào thịt băm ướp trong 5 phút cho ngấm. 
Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi, nấm linh chi nâu cắt chân, rửa sạch, để ráo. 
Phi thơm hành với dầu nóng, cho thịt băm vào xào sơ rồi tắt bếp. 
Trút thịt băm vào nồi, cho nước, nấm rơm vào nấu chừng 3 phút, nêm gia vị vừa miệng, cho nấm linh chi nâu vào nấu thêm 1 phút, cho hành lá vào, tắt bếp.

Múc canh ra bát rồi dùng nóng. Canh nấm linh chi nâu thịt băm có vị ngọt, thơm hấp dẫn ăn ngon, lạ miệng, lâu lâu nấu nồi canh linh chi thịt băm cho cả nhà cũng thưởng thức nhé!

Tùy vào sở thích của mỗi người, bạn có thể chế biến món ăn yêu thích cho cả nhà như xào hay nấu canh, có thể dùng nấm linh chi nâu nấu lẩu hay ăn kèm đồ nướng đều rất ngon miệng bổ dưỡng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét