Sai lầm đầu tiên mà người tiêu dùng thường mắc phải
Tìm mua nấm linh chi giá rẻ Bắt đầu
từ quan điểm ham mua nấm linh chi giá rẻ, không quan tâm tới chất lượng hay
nguồn gốc và xuất xứ, mua hàng trôi nổi cả tin vào lời những người bán hàng
không uy tín dẫn tới tiền mất tật mang.
Bạn hãy tự làm một phép tính đơn
giản là giá thành sản xuất + chi phí xách tay (nếu là hàng lậu) + chi phí lãi
của người bán = giá thành phẩm.
Nếu giá quá rẻ cần phải xem lại chất lượng vì “Tiền nào thì của nấy”, chất lượng thấp thì hiệu quả sẽ thấp, đó còn chưa tính đến dùng nấm kém chất lượng có thề còn mang bệnh vào người. Bạn không tự bảo vệ được chính bạn thì không ai có thể bảo vệ bạn trược nạn hàng giả hàng nhái
Sai lầm thứ hai khi bạn không biết phân biệt nấm linh chi
Sử dụng không đúng cách Thậm chí mua
được nấm linh chi tốt nhưng lại bị tư vấn sai cách sử dụng thì cũng coi như của
sông đổ bể. Phần đa khách hàng khi được hỏi thì đều trả lời sử dụng nấm linh
chi bằng cách xay nhỏ ra, pha với nước đun sôi uống như trà, thậm chí có người
còn uống luôn cả bã xay linh chi. Theo tuổi trưởng
thành nấm sẽ ngày càng cứng lên như gỗ, để càng lâu thì nấm sẽ hóa hết sang gỗ
rồi chuyển sang bị mối mọt, mất hết dưỡng chất.
Nhờ đặc tính khác biệt này mà các
hoạt tử chứa thành phần dưỡng chất của nấm linh chi không dễ hòa tan trong nước
sôi. Bởi vậy, nếu xay nấm thành bột và pha vào nước sôi để uống thì thực tế bạn
mới chỉ được uống hương vị của nấm thôi còn bạn đang vứt bỏ lãng phí những tinh
túy nhất của linh chi rồi đấy.
Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả
bả bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được hết như rau quả, ngoài
những dưỡng chất, phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống
hết thì coi như bạn đang uống cả bột gỗ nấm. Đáng lý ra linh chi có thể giải
độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình để làm suy yếu chức năng gan,
hại sức khỏe của chính bạn. Do đó để có thể hấp thụ hoàn toàn các chất bổ dưỡng
phát huy tối đa Tác dụng của nấm linh chi, theo kinh nghiệm từ y học của Hàn
Quốc, Madeinkorea.vn xin tư vấn nên sử dụng nấm linh chi đúng cách như sau:
– Thái tai nấm thành những lát mỏng
– Dùng 50g nấm, 5-6 quả táo tàu, 5
nhánh cảm thảo cho vào ấm sắc (có thể sử dụng ấm sắc điện bằng sứ) với tỷ lệ
nước cho 3 lần sắc là: lần một 2 lít, lần hai 1.5 lít, lần ba 1.2 lít. Mỗi lần
sắc từ 1~2 tiếng, sau khi nước sôi đun liu riu nhỏ lửa. Sau đó trộn nước của 3
lần sắc lại ta được hỗn hợp nước linh chi khoảng 3 lít.
Theo nghiên cứu khoa học của Hàn
Quốc, chỉ có thái lát và nấu sôi liu riu trong nhiều tiếng như vậy mới phá vỡ
được cấu trúc rắn chắc và làm tan hết các dưỡng chất trong tai nấm hòa vào nước,
khi đó thì cơ thể mới hấp thụ hết tinh túy của nấm linh chi. Còn cách pha bột
xay nấm với nước sôi để uống như nhiều người hiện nay là không nên.
– Mỗi lần uống 100cc, mỗi ngày uống
1~3 cốc, phần còn lại có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.
Lưu ý : – Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì
bạn có thể sắc loãng, tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị
của mình – Không dùng ấm sắt, inox sắc thuốc vì nấm linh chi kỵ với thành phần
của sắt – Nấm linh chi có thể dùng để hầm canh gà hoặc kết hợp với nhân sâm hầm
baba..là những món ăn bổ dưỡng sức khỏe rất tốt cho người bệnh và gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét