Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2018

Tác dụng của nấm linh chi khi nấu thành cao


Cao linh chi đỏ được làm hoàn toàn từ nấm linh chi đỏ . Một loại nấm linh chi có tác dụng tốt nhất trong các dòng nấm linh chi. Giá trị của nó đã được các nhà khoa học chứng minh và ghi chép trong nhiều cuốn sách y học, rất nhiều các công trình nghiên cứu cũng chứng minh công dụng của nó với sức khỏe con người. Vậy tác dụng của cao linh chi đỏ là gì?.
Tác dụng của nấm linh chi khi nấu thành cao - 1

Cao linh chi đỏ vẫn thường được gọi là cao nấm linh chi đỏ . Vì vậy, tác dụng của cao linh chi đỏ tương tự như tác dụng của cao nấm linh chi đỏ . Trong cuốn thần nông bát bảo đã ghi chép cao linh chi là thần dược với sức khỏe con người. Nấm linh chi có thành phần rất phong phú đa dạng, với hơn 200 hoạt chất khác nhau giúp cải thiện sức khỏe, dưới đây là 5 thành phần làm nên những tác dụng kỳ diệu của cao linh chi đỏ :
Hợp chất Polysaccharides trong nấm linh chi
Là thành phần lớn nhất và có công dụng hữu hiệu nhất của nấm linh chi, được các nhà khoa học đánh giá rất cao. Giúp :
– Đào thải các chất độc tố độc hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể con người. Các độc tó này thường tích lũy trong cơ thể chúng ta, lâu dần gây ra các bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư. Khi mà thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan như hiện nay thì hoạt chất này sẽ giúp bảo vệ cơ thể con người.
– GIúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể con người : cơ thể chúng ta có hàng triệu tế bào, các tế bào này luôn bị ảnh hưởng bởi những tác động từ bên ngoài. Nấm linh chi giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.
– Giúp bổ máu, tăng oxy trong máu từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn cản nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tai biến não, giảm cảm giác đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu não.
– Giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt moit, mang đến sức sống, tinh thần cho con người. Nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể
–  Tăng cường khả năng trao đổi chất dinh dưỡng.
Tác dụng của nấm linh chi khi nấu thành cao-2

Hợp chất Adenosine có trong nấm linh chi

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do ngăn cản các tiểu cầu dồn ứ làm tắc nghẽn trong hệ tuần hoàn.
– Giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường năng lượng.
– Ngăn chặn cục máu đông và mảng xơ vữa, mỡ..hình thành trong hệ tuần hoàn từ đó phòng bệnh tắc động mạch, biến chứng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
– Giảm cholesterol và mỡ , tốt cho người mắc bệnh béo phì, nguy cơ mỡ máu, tiểu đường, huyết áp, tim mạch.

Chất Acid ganoderic trong nấm linh chi

Là thành phần chính của linh chi, thành phần này quyết định đến chất lượng của nấm linh chi tốt hay không:
– Giúp làm đẹp da, chống lão hóa, giảm nếp nhăn, thâm nám….nhất là ở phụ nữ trung niên. Chống viêm nhiễm, dị ứng, mẩn ngứa tốt cho trẻ nhỏ.
– Tăng cường tất cả các chức năng của các bộ phận trong cơ thể .
– Nâng cao sức khỏe, duy trì sức sống, giúp trẻ, đẹp và khỏe.
– Làm lành vết thương nhanh, nhất là các vết xước, vết vẩy nến, muỗi đốt, cháy nắng, viết, nhiệt miệng, chảy máu ngoài….

Hợp chất Germanium hữu cơ có trong nấm linh chi

 Hàm lượng này cao hơn nhân sâm từ 5 – 7 lần. Có công dụng chính sau:
– Tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của con người, đặc biệt là khả năng chống chọi với các tế bào ung thư.
– Tăng cường trao đổi chất dinh dưỡng.
– Nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể con người.
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi
– Ngăn chặn các gốc từ do, chứa chất o xy hóa giúp bảo vệ tế bào, chống lão hóa.

Chất Triterpenoid trong nấm linh chi

– Ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mỡ máu nhờ khả năng giúp Giảm cholesterol và chất béo.
– Kích thích tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa.
– Điều trị viêm xoang, các vấn đề về hệ hô hấp, thanh quản, amidan, tốt cho trẻ nhỏ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét