Nấm
linh chi là loại thảo dược quý có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của
con người. Có rất nhiều cách chế biến Nấm linh chi như tái lát, nghiền thành
bột, ngâm rươu…Ngoài ra nấm linh chi có thể kết hợp với rất nhiều thảo dược
khác để tăng thêm sự thơm ngon hay chất dinh dưỡng.
Tác dụng của nấm linh chi kết hợp với Atiso
– Tăng
sức đề kháng, giảm sưng viêm, nhanh lành vết thương, kháng khuẩn, phòng ngừa
viêm nhiễm đường hô hấp,…
– Trị
đau nhức xương, mệt mỏi
– Chống
dị ứng, thanh nhiệt thải độc
– Hỗ trợ
phòng chống và ức chế ung thư.
– Làm
giảm và điều hòa huyết áp.
– Tác
động đến hệ tuần hoàn, tim mạch, giảm tình trạng xơ cứng thành động mạch.
– Giúp
thư giãn thần kinh, xua tan mệt mỏi, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và giúp
thư giãn bắp thịt.
– Tăng cường
hoạt động của nang thượng thận, thải độc tố,…
Dùng nấm linh chi như thế nào?
– Dùng
nước nấm linh chi để uống hàng ngày: Dùng 50g nấm linh chi nấu với 1L nước, để
sôi 2-3 phút rồi tắt bếp. Để ngâm như thế trong vòng 5 phút rồi đun trở lại
khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 0,8L. Chắt nước ra và bỏ
thêm nước vào đun thêm 2 lần nữa, cách làm như lần 1. Trộn 3 lần nước lại với
nhau rồi dùng uống hết trong ngày.
– Dùng nấm
linh chi ngâm rượu: Lấy 200g nấm linh chi khô ngâm với 2 lít rượu trong vòng 30
ngày trở lên là dùng được. Mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ sau bữa ăn tối.
– Dùng nấm
linh chi chữa bệnh: Có thể kết hợp với các dược liệu khác để chữa bệnh. Nấm
linh chi kết hợp với nhân trần hoặc atiso để chữa viêm gan, mật, giải độc cơ
thể. Nếu là để điều dưỡng cơ thể thì kết hợp với nhân sâm, tam thất. Để chữa dị
ứng, ho thì kết hợp với kinh giới, ngân hoa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét