Nấm linh chi nâu còn có tên gọi khác là nấm Thủy tiên nâu. Loại nấm này
có thân màu trắng với chiều dài khoảng 3- 5cm gắn với mũ nấm màu nâu, thịt nấm
có vị ngọt, dai, giòn thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon
miệng và bổ dưỡng như: xào, nấu lẩu, nấu canh, súp, nướng…
Nấm linh chi nâu
Một trong các sản phẩm nấm linh chi
có giá trị cao sau nấm linh chi đỏ. Nó là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vị
thuốc quý có tác dụng lớn trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nên được nhiều
người tìm kiếm để sử dụng.
Nấm linh chi nâu thường mọc thành
từng cụm như nấm chân kim, nấm sò,… Được ưa chuộng như một loại thực phẩm dinh
dưỡng quý. Những người sành ăn thường tìm mua nấm linh chi nâu để sử dụng vừa
ngon miệng lại bổ dưỡng.
Trong nấm linh chi nâu có chứa các
chất chống oxy hóa cao, protein, chất xơ, lipid,… rất tốt cho sức khỏe con
người.
Nấm linh chi nâu có tính bình, không độc, vị ngọt, mát…
– Tăng cường hoạt động của não bộ,
tăng cường trí nhớ, giảm stress, giúp an thần, ngủ ngon, giảm suy nhược thần
kinh,…
– Có khả năng điều hòa hoạt động của
hệ hô hấp và hệ tim mạch hiệu quả.
– Làm mát gan, lợi tiểu, tốt cho
thận, tăng khả năng bài tiết và giải độc cho cơ thể.
– Hỗ trợ điều trị các chứng
đau mỏi xương khớp, tăng cường chức năng xương khớp.
– Bổ sung vitamin và khoáng chất cho
cơ thể.
– Tăng hệ miễn dịch, tăng
cường khả năng kháng bệnh tật cho cơ thể.
Nấm linh chi nâu là một thực phẩm bổ
dưỡng, hiện đã và đang nuôi trồng tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu sử dụng của
người tiêu dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét